เครื่องกำเนิดไฟฟ้าดีเซล Wet Stacking Phenomenon and Solution

2019-12-05

เครื่องกำเนิดไฟฟ้าดีเซล Wet Stacking Phenomenon and Solution

เครื่องกำเนิดไฟฟ้าดีเซลใช้น้ำมันดีเซล เมื่อเครื่องกำเนิดไฟฟ้ายังคงทำงานภายใต้สภาวะไม่มีภาระและน้ำหนักเบาเป็นระยะเวลาหนึ่งปรากฏการณ์ของ " การซ้อนแบบเปียก " จะเกิดขึ้นอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ปรากฏการณ์นี้มีไว้โดยเฉพาะ: เมื่อเครื่องกำเนิดไฟฟ้าดีเซลอยู่ในสถานะการทำงานของภาระเบาหรือเครื่องยนต์ไม่สามารถเข้าถึงอุณหภูมิในการทำงานที่เหมาะสมได้เชื้อเพลิงที่ยังไม่ได้รับการเผาไหม้จนหมดจะสะสมได้ง่ายในระบบไอเสียของเครื่องยนต์ดีเซลและจะค่อยๆสะสม บนท่อไอเสียหัวฉีดน้ำมันวาล์วเครื่องยนต์และเทอร์โบชาร์จเจอร์ซึ่งช่วยลดทักษะการทำงานของเครื่องกำเนิดไฟฟ้าดีเซลได้อย่างมาก

เครื่องกำเนิดไฟฟ้าดีเซล Wet Stacking
เครื่องกำเนิดไฟฟ้าดีเซล Cummins 125kVA

ในแง่ง่ายๆเครื่องกำเนิดไฟฟ้าดีเซลที่เรียกว่า Wet stacking คือการเผาไหม้เชื้อเพลิงที่ไม่เพียงพอและการสะสมคาร์บอนของเครื่องยนต์ที่เกิดจากการทำงานเบาหรือไม่มีภาระเป็นเวลานาน หากไม่ดำเนินการทำความสะอาดและบำรุงรักษาอย่างทันท่วงทีประสิทธิภาพการใช้งานของเครื่องทั้งหมดจะลดลงอย่างมาก , การสตาร์ทล้มเหลวบ่อยครั้ง, น้ำมันเชื้อเพลิงที่มากเกินไปหรือความจำเป็นในการเปิดกระบอกสูบเพื่อบำรุงรักษาเร็วเกินไปอาจทำให้เครื่องถูกทิ้งไว้ล่วงหน้า

เครื่องยนต์ดีเซล Cummins NTA สำหรับเครื่องกำเนิดไฟฟ้าคัมมิน 350kVA
เครื่องยนต์ดีเซล Cummins NTA สำหรับเครื่องกำเนิดไฟฟ้า Cummins 350kVA

เพื่อให้เครื่องกำเนิดไฟฟ้าดีเซลอยู่ในสภาพที่ทำงานได้ดีผู้ปฏิบัติงานเฉพาะควรทำงานมากขึ้นเกี่ยวกับอัตราส่วนอากาศเชื้อเพลิงและอุณหภูมิในการทำงาน ด้วยวิธีนี้เท่านั้นที่สามารถเผาไหม้เชื้อเพลิงได้เต็มที่ จากมุมมองในทางปฏิบัติโดยทั่วไปเป็นเรื่องยากที่จะบรรลุเงื่อนไขนี้โดยมีน้ำหนักบรรทุกน้อยกว่า 50% ดังนั้นผู้ผลิตเครื่องยนต์ดีเซลควรเตือนให้ผู้ใช้ทำการบำรุงรักษาขณะโหลดและการทดสอบที่เกี่ยวข้องบ่อยๆ ผ่านกิจกรรมนี้ไม่เพียง " เครื่องกำเนิดไฟฟ้าดีเซลแบบเปียก " สามารถแก้ไขปัญหาได้ แต่ยังสามารถตรวจสอบประสิทธิภาพของเชื้อเพลิงและไฟฟ้าผ่านการทดสอบโหลดเพื่อให้สามารถค้นหาและกำจัดอันตรายที่ซ่อนอยู่ได้ทันเวลา

เครื่องกำเนิดไฟฟ้าดีเซลขนาด 100kVA พร้อมเครื่องยนต์ดีเซลคัมมินส์
เครื่องกำเนิดไฟฟ้าดีเซลขนาด 100kVA พร้อมเครื่องยนต์ดีเซลคัมมินส์

 

แบ่งปันการโพสต์นี้:

รับในการติดต่อกับเรา

กรอกข้อมูลเพิ่มเติมเราจะติดต่อกลับภายใน 24 ชั่วโมง

ที่ตั้งโรงงาน

Shangang เขตอุตสาหกรรมเมือง Lianjiang เมืองฝูโจวฝูเจี้ยนประเทศจีน

Request A Quote

Skype : +86-15959182792

WeChat : +86-15959182792

WhatsApp : +86-15959182792

อีเมล์ : edward@hosempower.com

ติดต่อเรา

โทรศัพท์ : 86-5918-6397381

โทรศัพท์ธุรกิจ : 86-1595-9182792

เวลางาน :8:30-18:00(เวลาปักกิ่ง)

contact us