เครื่องกำเนิดไฟฟ้าดีเซลประกอบและแนะนำเครื่องยนต์ดีเซล

2019-03-12

เครื่องกำเนิดไฟฟ้าดีเซล เขียน

ในเครื่องกำเนิดไฟฟ้าดีเซลเครื่องยนต์ดีเซลสามารถส่งกำลังออกในระหว่างกระบวนการทำงาน นอกเหนือจากการแปลงพลังงานความร้อนของเชื้อเพลิงไปยังห้องเผาไหม้โดยตรงและกลไกก้านสูบที่โค้งงอของพลังงานกลแล้วยังต้องมั่นใจได้ด้วยกลไกและระบบที่สอดคล้องกันและกลไกและระบบเหล่านี้มีการติดต่อและประสานงาน

Fuzhou Hosem Power Co. , Ltd ได้รวบรวมโครงสร้างโดยรวมของเครื่องยนต์ดีเซลสำหรับคุณ เครื่องยนต์ดีเซลประเภทต่างๆและการใช้งานมีรูปแบบของกลไกและระบบที่แตกต่างกัน แต่โดยพื้นฐานแล้วการทำงานจะเหมือนกัน เครื่องยนต์ดีเซลส่วนใหญ่ประกอบด้วยชุดตัวถังเครื่องยนต์ดีเซลและกลไกก้านสูบข้อเหวี่ยงกลไกการจ่ายก๊าซและระบบไอดีและไอเสียระบบจ่ายเชื้อเพลิงระบบหล่อลื่นระบบระบายความร้อนและระบบสตาร์ท

เครื่องยนต์ดีเซล Deutz รุ่น BF4M2012 สำหรับเครื่องกำเนิดไฟฟ้าดีเซล
เครื่องยนต์ดีเซล Deutz รุ่น BF4M2012 สำหรับเครื่องกำเนิดไฟฟ้าดีเซล

1. ชุดประกอบตัวถังและข้อเหวี่ยงส่วนใหญ่ประกอบด้วยบล็อกกระบอกสูบหัวถังและข้อเหวี่ยง

เป็นฐานการประกอบของระบบเครื่องยนต์ดีเซลและหลายส่วนเป็นส่วนหนึ่งของกลไกข้อเหวี่ยงและข้อเหวี่ยงดีเซลกลไกการจ่ายก๊าซและระบบไอดีและไอเสียระบบจ่ายเชื้อเพลิงระบบหล่อลื่นและระบายความร้อน ตัวอย่างเช่นฝาสูบและมงกุฎลูกสูบรวมกันเป็นช่องว่างในห้องเผาไหม้และหลายส่วนทางเดินไอดีและไอเสียและทางเดินน้ำมันจะถูกกำจัดออกไปด้วยและพลังงานความร้อนจะถูกเปลี่ยนเป็นพลังงานกลซึ่งจำเป็นต้องดำเนินการให้เสร็จสิ้นโดย กลไกการเชื่อมโยงข้อเหวี่ยง กลไกนี้เป็นส่วนที่เคลื่อนไหวหลักของเครื่องยนต์ดีเซลประกอบด้วยลูกสูบก้านสูบเพลาข้อเหวี่ยงมู่เล่และข้อเหวี่ยง เมื่อน้ำมันดีเซลถูกเผาลูกสูบจะอยู่ภายใต้แรงดันของการขยายตัวของก๊าซและเพลาข้อเหวี่ยงจะถูกหมุนโดยก้านสูบและการเคลื่อนที่เชิงเส้นของลูกสูบจะถูกแปลงเป็นการเคลื่อนที่แบบหมุนของเพลาข้อเหวี่ยงและจ่ายพลังงาน .

เครื่องกำเนิดไฟฟ้า Cummins 385kVA
เครื่องกำเนิดไฟฟ้าดีเซล Cummins 385kVA

2. กลไกการจ่ายวาล์วและระบบไอดีและไอเสีย

Valvetrain ประกอบด้วยกลุ่มวาล์ว (วาล์วไอดี, วาล์วไอเสีย, ไกด์วาล์ว, บ่าวาล์วและสปริงวาล์ว ฯลฯ ) และกลุ่มเกียร์ (เทลเลอร์, แทปเพ็ท, แขนโยก, ตัวโยก, เพลาแขน, เพลาลูกเบี้ยวและเกียร์ไทม์มิ่งประกอบด้วย เครื่องฟอกอากาศท่อไอดีท่อระบายอากาศและท่อไอเสียการทำงานของกลไกการจ่ายก๊าซและระบบไอดีและไอเสียเป็นไปตามข้อกำหนดบางประการและทันเวลาพื้นดินเปิดและปิดวาล์วไอดีและไอเสีย   ดูดไอเสียออกจากกระบอกสูบและสูดอากาศบริสุทธิ์เพื่อให้แน่ใจว่ากระบวนการระบายอากาศของเครื่องยนต์ดีเซลดำเนินไปอย่างราบรื่น

3. ระบบจ่ายน้ำมัน

หน้าที่ของระบบจ่ายน้ำมันดีเซลคือการฉีดน้ำมันดีเซลจำนวนหนึ่งเข้าไปในห้องเผาไหม้และผสมกับอากาศด้วยความดันที่กำหนดในช่วงเวลาหนึ่งเพื่อเผาไหม้งาน ส่วนใหญ่ประกอบด้วยถังน้ำมันดีเซลปั๊มน้ำมันตัวกรองดีเซลปั๊มฉีดเชื้อเพลิง (ปั๊มน้ำมันแรงดันสูง) หัวฉีดน้ำมันเชื้อเพลิงและผู้ว่าราชการจังหวัด

4. ระบบหล่อลื่น

หน้าที่ของระบบหล่อลื่นคือการส่งน้ำมันหล่อลื่นไปยังพื้นผิวที่มีแรงเสียดทานของชิ้นส่วนที่เคลื่อนที่แต่ละส่วนของเครื่องยนต์ดีเซลและเพื่อลดแรงเสียดทานการระบายความร้อนการทำให้บริสุทธิ์การปิดผนึกและการป้องกันสนิมเพื่อลดความต้านทานแรงเสียดทานและการสึกหรอและ ขจัดความร้อนที่เกิดจากแรงเสียดทานดังนั้นตรวจสอบให้แน่ใจว่าเครื่องยนต์ดีเซลทำงานอย่างถูกต้อง ส่วนใหญ่ประกอบด้วยปั๊มน้ำมันตัวกรองน้ำมันหม้อน้ำน้ำมันวาล์วต่างๆและทางเดินน้ำมันหล่อลื่น

เครื่องยนต์ดีเซลคัมมินสำหรับชุดเครื่องกำเนิดไฟฟ้า
เครื่องยนต์ดีเซลคัมมินสำหรับชุดเครื่องกำเนิดไฟฟ้า

5. ระบบระบายความร้อน

หน้าที่ของระบบระบายความร้อนคือการถ่ายเทความร้อนของชิ้นส่วนที่อุ่นของเครื่องยนต์ดีเซลเพื่อให้เครื่องยนต์ดีเซลทำงานในอุณหภูมิที่เหมาะสมเพื่อความประหยัดกำลังและความทนทานที่ดี ระบบระบายความร้อนแบ่งออกเป็นการระบายความร้อนด้วยน้ำและอากาศเย็น เครื่องยนต์ดีเซลส่วนใหญ่ใช้ระบบระบายความร้อนด้วยน้ำซึ่งใช้น้ำเป็นสื่อในการทำความเย็น นอกจากนี้ยังมีเครื่องยนต์ดีเซลไม่กี่รุ่นที่ใช้ระบบระบายความร้อนด้วยอากาศ วิธีการระบายความร้อนด้วยอากาศหรือที่เรียกว่าการระบายความร้อนด้วยอากาศใช้อากาศเป็นสื่อในการทำความเย็นเพื่อถ่ายเทความร้อนจากชิ้นส่วนที่อุ่นของเครื่องยนต์ดีเซล วิธีการระบายความร้อนนี้ประกอบด้วยพัดลมและฝากระโปรงและเพื่อเพิ่มพื้นที่การกระจายความร้อนมักจะมีการหล่อระบายความร้อนที่ฝาสูบและบล็อกกระบอกสูบ

6. ระบบเริ่มต้น

เครื่องยนต์ดีเซลไม่สามารถสตาร์ทได้ด้วยตัวเองและต้องใช้แรงภายนอกเพื่อให้สามารถทำงานได้เอง ดังนั้นเครื่องยนต์ของเครื่องกำเนิดไฟฟ้าดีเซล   ต้องติดตั้งอุปกรณ์สตาร์ทโดยเฉพาะ เครื่องยนต์ดีเซลสตาร์ทด้วยมือมาพร้อมกับก้ามปูสตาร์ท มอเตอร์สตาร์ทด้วยมอเตอร์สตาร์ท ระบบอัดอากาศจะทำงานด้วยอุปกรณ์เริ่มต้นระบบอัดอากาศ
 

แบ่งปันการโพสต์นี้:

รับในการติดต่อกับเรา

กรอกข้อมูลเพิ่มเติมเราจะติดต่อกลับภายใน 24 ชั่วโมง

ที่ตั้งโรงงาน

Shangang เขตอุตสาหกรรมเมือง Lianjiang เมืองฝูโจวฝูเจี้ยนประเทศจีน

Request A Quote

Skype : +86-15959182792

WeChat : +86-15959182792

WhatsApp : +86-15959182792

อีเมล์ : edward@hosempower.com

ติดต่อเรา

โทรศัพท์ : 86-5918-6397381

โทรศัพท์ธุรกิจ : 86-1595-9182792

เวลางาน :8:30-18:00(เวลาปักกิ่ง)

contact us