เครื่องกำเนิดไฟฟ้าดีเซล - วิธีการสตาร์ทเครื่องกำเนิดไฟฟ้าดีเซลอย่างถูกต้อง?

2019-09-07

วิธีการเริ่มต้นอย่างถูกต้อง เครื่องกำเนิดไฟฟ้าดีเซล เหรอ?

โดยทั่วไปมีสองวิธีในการสตาร์ทเครื่องกำเนิดไฟฟ้าดีเซล   หนึ่งคือการเริ่มต้นด้วยตนเองและอีกแบบหนึ่งคือการสลับอัตโนมัติ ในการสตาร์ทเครื่องกำเนิดไฟฟ้าดีเซลด้วยตนเองคุณต้องตรวจสอบ   ระบบเตือนภัยเพื่อดูว่าเป็นเรื่องปกติหรือไม่จากนั้นหมุนสวิตช์ควบคุมไปที่ตำแหน่งด้วยตนเองคุณสามารถเริ่มการผลิตไฟฟ้าด้วยตนเอง การสลับอัตโนมัติคือการเปลี่ยนสวิตช์ควบคุมไปที่อัตโนมัติและสวิตช์อัตโนมัติกำลังจะต้องอยู่ในตำแหน่งอัตโนมัติด้วย   ดังนั้นเมื่อหลัก   หยุดการทำงานของเครื่องกำเนิดไฟฟ้าดีเซล   สามารถเริ่มต้นและจ่ายพลังงานให้กับโหลดโดยอัตโนมัติ ในสถานการณ์นี้คุณต้องมีแผงโอนอัตโนมัติสำหรับเชื่อมต่อกับเครื่องกำเนิดไฟฟ้าดีเซลและพลังงานหลัก (City Power)

เครื่องกำเนิดไฟฟ้าดีเซลพร้อมเครื่องยนต์ดีเซลคัมมินส์
เครื่องกำเนิดไฟฟ้าดีเซล Hosem Power พร้อมเครื่องยนต์ดีเซล Cummins

1. งานเตรียมการเบื้องต้น
ก่อนสตาร์ทเครื่องกำเนิดไฟฟ้าคุณต้องตรวจสอบก่อนว่าน้ำหล่อเย็น   ในหม้อน้ำ   เพียงพอแล้ว ถ้าน้ำหล่อเย็น   ไม่เพียงพอต้องเติมน้ำหล่อเย็นตามที่คู่มือชุดเครื่องกำเนิดไฟฟ้าร้องขอ   ก่อนที่จะเริ่ม นอกจากนี้จำเป็นต้องตรวจสอบว่ามีการเติมน้ำมันหล่อลื่นเครื่องยนต์ดีเซลลงในบรรทัดมาตราส่วนที่ระบุหรือไม่   และมีอันตรายด้านความปลอดภัยในแต่ละส่วนประกอบหรือไม่ หากมีอันตรายแอบแฝงควรกำจัดก่อนสตาร์ท

Hosem Power Open Type เครื่องกำเนิดไฟฟ้าดีเซล
เครื่องกำเนิดไฟฟ้าดีเซลชนิดเปิด Hosem Power พร้อมเครื่องยนต์ดีเซลของจีน

2. ข้อควรระวังในการใช้งาน
เมื่อ   เครื่องกำเนิดไฟฟ้าอุตสาหกรรม กำลังดำเนินการอยู่จำเป็นต้องมีบุคคลพิเศษเพื่อสังเกตการทำงานของเครื่องกำเนิดไฟฟ้าดีเซล   เวลาไหนก็ได้. โดยเฉพาะอย่างยิ่งให้ความสนใจกับ   สังเกต   ตัวบ่งชี้ที่สำคัญเช่นอุณหภูมิของน้ำอุณหภูมิน้ำมันแรงดันไฟฟ้า ฯลฯ ซึ่งจะแสดงในแผงควบคุม หากมีความผิดปกติให้ใช้มาตรการทันทีและกำจัดความผิดปกติโดยเร็วที่สุด นอกจากนี้ยังมีการแจ้งด้วยว่ามีน้ำมันดีเซลเพียงพอหรือไม่ หากเครื่องกำเนิดไฟฟ้าดีเซลหยุดทำงานเนื่องจากเชื้อเพลิงไม่เพียงพอในระหว่างการทำงานอาจทำให้เกิดความเสียหายกับชิ้นส่วนบางส่วนของเครื่องได้

เครื่องกำเนิดไฟฟ้าดีเซลพร้อมรถพ่วง
เครื่องกำเนิดไฟฟ้าดีเซล Hosem Power พร้อมรถพ่วงพิกัดเอาต์พุต 300kVA

3. ไม่มีการเริ่มโหลดหรือหยุด
ก่อนสตาร์ทเครื่องกำเนิดไฟฟ้าดีเซลตรวจสอบให้แน่ใจว่าเบรกเกอร์ปิดอยู่ หลังจากเริ่มต้นมักใช้เวลาหนึ่งถึงสาม   นาทีที่ไม่ได้ใช้งาน ในฤดูหนาวอุณหภูมิจะต่ำและเวลาในการอุ่นเครื่องของเครื่องกำเนิดไฟฟ้าดีเซลจะขยายออกไป   เพิ่มเติม   นาที. สังเกตว่ามีน้ำมันรั่วของเครื่องยนต์ดีเซลน้ำรั่วของเครื่องยนต์ดีเซลและหม้อน้ำหรือไม่   ฯลฯ หากมีการรั่วไหลให้หยุดการทำงานของเครื่องกำเนิดไฟฟ้าดีเซลทันที   และตรวจสอบและซ่อมแซมเครื่องกำเนิดไฟฟ้าดีเซล ก่อนที่จะหยุดเครื่องก่อนอื่นให้ตัดโหลดทีละตัวจากนั้นปิดเบรกเกอร์จากนั้นปิดหลังจากสามถึงห้านาทีของการชะลอตัวเพื่อไม่ได้ใช้งาน

เครื่องกำเนิดไฟฟ้าดีเซลเงียบ 500kVA
Hosem Power 500kVA Silent DieselGenerator

Fuzhou Hosem Power Co. , Ltd. จัดหาชุดเครื่องกำเนิดไฟฟ้าดีเซล 3kVA ถึง 3000kVA ขับเคลื่อนโดยเครื่องยนต์ดีเซล Cummins, เครื่องยนต์ดีเซล Perkins, เครื่องยนต์ดีเซล Deutz, เครื่องยนต์ดีเซลของ Volvo, เครื่องยนต์ดีเซล SDEC, เครื่องยนต์ดีเซล Yuchai, เครื่องยนต์ดีเซล Doosan, เครื่องยนต์ดีเซล Ricardo และ แบรนด์จีนที่มีชื่อเสียงอื่น ๆ   เครื่องยนต์ดีเซล และจัดหาเครื่องกำเนิดไฟฟ้าดีเซลแบบเปิด, ชุดเครื่องกำเนิดไฟฟ้าแบบเงียบ, ชุดเครื่องกำเนิดไฟฟ้าพ่วงสำหรับผู้ใช้ ' ไม่จำเป็น. นอกจากนี้เรายังจัดหาสวิตช์ถ่ายโอนอัตโนมัติแผงขนานและแผงจำหน่ายพร้อมชุดเครื่องกำเนิดไฟฟ้าดีเซล ยินดีต้อนรับเข้าสู่เว็บไซต์ของเรา www.generatorsindustrial.com สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับเครื่องกำเนิดไฟฟ้าดีเซลของเรา  

แบ่งปันการโพสต์นี้:

รับในการติดต่อกับเรา

กรอกข้อมูลเพิ่มเติมเราจะติดต่อกลับภายใน 24 ชั่วโมง

ที่ตั้งโรงงาน

Shangang เขตอุตสาหกรรมเมือง Lianjiang เมืองฝูโจวฝูเจี้ยนประเทศจีน

Request A Quote

Skype : +86-15959182792

WeChat : +86-15959182792

WhatsApp : +86-15959182792

อีเมล์ : edward@hosempower.com

ติดต่อเรา

โทรศัพท์ : 86-5918-6397381

โทรศัพท์ธุรกิจ : 86-1595-9182792

เวลางาน :8:30-18:00(เวลาปักกิ่ง)

contact us