แนวโน้มการพัฒนาการวินิจฉัยข้อบกพร่องของเครื่องยนต์ดีเซล

2019-12-10

แนวโน้มการพัฒนาการวินิจฉัยข้อบกพร่องของเครื่องยนต์ดีเซล

การวินิจฉัยข้อผิดพลาดของเครื่องยนต์ดีเซลครอบคลุมสามส่วนหลักของการรวบรวมสัญญาณการประมวลผลข้อมูลและการแยกค่าคุณลักษณะการวินิจฉัยและการจำแนกข้อผิดพลาด แต่เทคโนโลยีการวินิจฉัยข้อบกพร่องได้รวมศาสตร์และความรู้ทางทฤษฎีที่หลากหลายเข้าด้วยกันและได้เปลี่ยนจากเทคโนโลยีการวินิจฉัยแบบเดิมไปสู่การวินิจฉัยอัจฉริยะ . ประวัติศาสตร์ของเทคโนโลยี

เครื่องกำเนิดไฟฟ้าดีเซล 25kVA พร้อมเครื่องยนต์ดีเซลคัมมินส์
เครื่องกำเนิดไฟฟ้าดีเซล Cummins 25kVA

แม้ว่าเทคโนโลยีการวินิจฉัยความผิดปกติของเครื่องยนต์ดีเซลจะมีความก้าวหน้ามากมายในการใช้งานด้านวิศวกรรมเนื่องจากโครงสร้างที่ซับซ้อนของระบบเครื่องยนต์ดีเซลสภาพการทำงานของชิ้นส่วนและส่วนประกอบระหว่างการทำงานจะรบกวนซึ่งกันและกันและประเภทของความผิดพลาดก็มีหลากหลาย จนถึงขณะนี้ยังไม่มีวิธีการวินิจฉัยที่รวดเร็วมีประสิทธิภาพใช้กันอย่างแพร่หลายและได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด ปัญหาหลักคือ:

1. เครื่องยนต์ดีเซลมีโครงสร้างส่วนประกอบที่ซับซ้อน ในระหว่างการดำเนินการบทบาทของระบบการทำงานแต่ละระบบยังไม่ชัดเจน ประการที่สองสำหรับเครื่องยนต์ดีเซลประเภทต่างๆโครงสร้างส่วนประกอบองค์ประกอบของระบบและหลักการทำงานก็แตกต่างกันเช่นกันนั่นคือการวินิจฉัยความผิดปกติของเครื่องยนต์ดีเซลวิธีนี้ใช้กับเครื่องยนต์ดีเซลอื่นและผลการวินิจฉัยที่ได้รับไม่สอดคล้องกัน ด้วยสถานะการทำงานปัจจุบัน

2. เนื่องจากเครื่องยนต์ดีเซลเป็นอุปกรณ์กลไกโรตารีแบบลูกสูบและมีเสียงดังมากในระหว่างการทำงานสัญญาณการสั่นสะเทือนที่เก็บรวบรวมในช่วงเวลาหนึ่งจึงไม่ได้สะท้อนถึงสภาพที่ดีหรือไม่ดีของเครื่องยนต์ดีเซลอย่างแท้จริง

3. ในการวินิจฉัยความผิดปกติของเครื่องยนต์ดีเซลเป็นไปไม่ได้ที่จะระบุความสอดคล้องระหว่างอาการและความผิดปกติได้อย่างถูกต้องนั่นคือไม่มีการติดต่อแบบหนึ่งต่อหนึ่งระหว่างสองสิ่งนี้ แต่เป็นปรากฏการณ์หนึ่งต่อหลาย

เครื่องกำเนิดไฟฟ้าอุตสาหกรรม 150kVA
เครื่องกำเนิดไฟฟ้าอุตสาหกรรม 150kVA

ในการพัฒนาสังคมในอนาคตด้วยการวิจัยทางวิทยาศาสตร์ที่ลึกซึ้งยิ่งขึ้นอัลกอริธึมการเพิ่มประสิทธิภาพอัจฉริยะและเทคโนโลยีคอมพิวเตอร์จะได้รับการอัปเดตและรวมเข้าด้วยกันอย่างต่อเนื่องและจะนำไปใช้กับการวินิจฉัยความผิดปกติของเครื่องยนต์ดีเซลเพื่อปรับปรุงความเร็วของกระบวนการวินิจฉัยและความแม่นยำของ ผลการวินิจฉัย กลายเป็นแนวโน้มของความก้าวหน้าครั้ง จากสิ่งนี้ความก้าวหน้าในอนาคตส่วนใหญ่จะสะท้อนให้เห็นในประเด็นต่อไปนี้:

1. ในแง่ของการประมวลผลสัญญาณในมุมมองของสัญญาณการสั่นสะเทือนของเครื่องยนต์ดีเซลที่ไม่อยู่นิ่งชั่วขณะและความกะทันหันของสัญญาณการสั่นสะเทือนของเครื่องยนต์ดีเซลควรปรับปรุงและปรับปรุงวิธีการวิเคราะห์สัญญาณและการประมวลผลเพิ่มเติม (เช่นวิธีการสกัดข้อมูลในการวิเคราะห์โดเมนความถี่เวลา) ตามลำดับ เพื่อรับข้อมูลเพิ่มเติมที่สะท้อนสถานะของเครื่องถือเป็นความก้าวหน้าในการวิจัยที่สำคัญในการวินิจฉัยความผิดปกติในอนาคต

2. ในแง่ของผลการวินิจฉัยอัลกอริทึมการเพิ่มประสิทธิภาพอัจฉริยะแต่ละแบบมีข้อดีและข้อเสียในตัวเอง ดังนั้นเพื่อปรับปรุงความถูกต้องของผลการวินิจฉัยจึงมีการรวมอัลกอริธึมการเพิ่มประสิทธิภาพที่หลากหลายเข้าด้วยกันข้อดีคือการเสริมและวิธีการวิเคราะห์ข้อผิดพลาดของเครื่องยนต์ดีเซลใช้ในการวินิจฉัยในบทความนี้อัลกอริทึมอาณานิคมผึ้งเทียม ปรับแต่งเครื่องเวกเตอร์สนับสนุนเพื่อให้ได้พารามิเตอร์ประสิทธิภาพที่ดีที่สุดซึ่งสามารถใช้เพื่อให้ได้ความแม่นยำที่สูงขึ้นในการจำแนกความผิดปกติของเครื่องยนต์ดีเซลขั้นสุดท้าย

3. ในแง่ของทรัพยากรทางเทคนิคเพื่อให้มั่นใจถึงประสิทธิภาพการผลิตและประสิทธิภาพในการทำงานให้ใช้เทคโนโลยีคอมพิวเตอร์เพื่อสร้างระบบวินิจฉัยข้อผิดพลาดและระบบรับและวิเคราะห์ข้อมูลสัญญาณใช้เทคโนโลยีเครือข่ายเพื่อแบ่งปันข้อมูลและตระหนักถึงการวินิจฉัยฟิวชั่นข้อมูลออนไลน์

เครื่องกำเนิดไฟฟ้าดีเซลชนิดเปิด Cummins 250kW
เครื่องกำเนิดไฟฟ้าดีเซลชนิดเปิด Cummins 250kW

 

แบ่งปันการโพสต์นี้:

รับในการติดต่อกับเรา

กรอกข้อมูลเพิ่มเติมเราจะติดต่อกลับภายใน 24 ชั่วโมง

ที่ตั้งโรงงาน

Shangang เขตอุตสาหกรรมเมือง Lianjiang เมืองฝูโจวฝูเจี้ยนประเทศจีน

Request A Quote

Skype : +86-15959182792

WeChat : +86-15959182792

WhatsApp : +86-15959182792

อีเมล์ : edward@hosempower.com

ติดต่อเรา

โทรศัพท์ : 86-5918-6397381

โทรศัพท์ธุรกิจ : 86-1595-9182792

เวลางาน :8:30-18:00(เวลาปักกิ่ง)

contact us