แนวโน้มการพัฒนาวินิจฉัยข้อบกพร่องของเครื่องยนต์ดีเซล

2019-12-10

แนวโน้มการพัฒนาวินิจฉัยข้อบกพร่องของเครื่องยนต์ดีเซล

การวินิจฉัยความผิดของเครื่องยนต์ดีเซลครอบคลุมสามส่วนหลักของการรวบรวมสัญญาณการประมวลผลข้อมูลและการแยกค่าคุณสมบัติการวินิจฉัยความผิดและการจำแนกประเภท แต่เทคโนโลยีการวินิจฉัยความผิดได้รวมความหลากหลายของสาขาวิชาและความรู้ทางทฤษฎีและได้หายไปจากเทคโนโลยีการวินิจฉัยแบบดั้งเดิม . ประวัติความเป็นมาของเทคโนโลยี

เครื่องกำเนิดไฟฟ้าดีเซล 25kVA พร้อมเครื่องยนต์ดีเซล Cummins
เครื่องกำเนิดไฟฟ้าดีเซล Cummins 25kVA

แม้ว่าเทคโนโลยีการวินิจฉัยข้อผิดพลาดของเครื่องยนต์ดีเซลทำให้เกิดความก้าวหน้าอย่างมากในการใช้งานด้านวิศวกรรมเนื่องจากโครงสร้างที่ซับซ้อนของระบบเครื่องยนต์ดีเซลสภาพการทำงานของชิ้นส่วนและส่วนประกอบในระหว่างการใช้งานจะรบกวนซึ่งกันและกันและประเภทของข้อบกพร่องต่าง ๆ จนถึงขณะนี้ยังไม่มีวิธีการวินิจฉัยที่รวดเร็วมีประสิทธิภาพใช้อย่างกว้างขวางและมีผลการวินิจฉัยที่สมบูรณ์แบบ ปัญหาหลักคือ:

1. เครื่องยนต์ดีเซลมีโครงสร้างส่วนประกอบที่ซับซ้อน ระหว่างการดำเนินการบทบาทของแต่ละระบบการทำงานไม่ชัดเจน ประการที่สองสำหรับเครื่องยนต์ดีเซลประเภทต่าง ๆ โครงสร้างส่วนประกอบองค์ประกอบของระบบและหลักการทำงานก็แตกต่างกันนั่นคือการวินิจฉัยความผิดของเครื่องยนต์ดีเซลวิธีนี้ใช้กับเครื่องยนต์ดีเซลอื่นและผลการวินิจฉัยที่ได้ไม่สอดคล้องกัน ด้วยสถานะการทำงานปัจจุบัน

2. เนื่องจากเครื่องยนต์ดีเซลเป็นอุปกรณ์เครื่องจักรกลแบบโรตารี่แบบลูกสูบและมีเสียงรบกวนมากระหว่างการทำงานสัญญาณการสั่นสะเทือนที่เก็บรวบรวมในช่วงเวลาหนึ่งจึงไม่สะท้อนสภาพที่ดีหรือไม่ดีของเครื่องยนต์ดีเซลอย่างแท้จริง

3. ในการวินิจฉัยความผิดของเครื่องยนต์ดีเซลนั้นเป็นไปไม่ได้ที่จะตรวจสอบการติดต่อระหว่างอาการและความผิดพลาดได้อย่างแม่นยำนั่นคือไม่มีการติดต่อแบบตัวต่อตัวระหว่างสองคน แต่เป็นปรากฏการณ์แบบหนึ่งต่อหลายคน

เครื่องกำเนิดไฟฟ้าอุตสาหกรรม 150kVA
เครื่องกำเนิดไฟฟ้าอุตสาหกรรม 150kVA

ในการพัฒนาทางสังคมในอนาคตด้วยการวิจัยทางวิทยาศาสตร์อย่างลึกซึ้งอัลกอริธึมการปรับให้เหมาะสมอัจฉริยะและเทคโนโลยีคอมพิวเตอร์ได้รับการปรับปรุงอย่างต่อเนื่องและรวมเข้าด้วยกันและพวกเขาจะถูกนำไปใช้กับการวินิจฉัยข้อบกพร่องเครื่องยนต์ดีเซลเพื่อปรับปรุงความเร็วของกระบวนการวินิจฉัย ผลการวินิจฉัย เป็นแนวโน้มของความคืบหน้าครั้ง จากสิ่งนี้ความคืบหน้าในอนาคตส่วนใหญ่สะท้อนให้เห็นในด้านต่อไปนี้:

1. ในแง่ของการประมวลผลสัญญาณในมุมมองของความไม่คงตัวชั่วคราวและความฉับพลันของสัญญาณการสั่นสะเทือนของเครื่องยนต์ดีเซลปรับปรุงและปรับปรุงการวิเคราะห์สัญญาณและวิธีการประมวลผลต่อไป (เช่นวิธีการสกัดข้อมูลในการวิเคราะห์โดเมนเวลา) ข้อมูลเพิ่มเติมที่สะท้อนถึงสถานะของเครื่องเป็นความก้าวหน้าการวิจัยที่สำคัญในการวินิจฉัยความผิดในอนาคต

2. ในแง่ของผลการวินิจฉัยอัลกอริธึมการเพิ่มประสิทธิภาพอัจฉริยะแต่ละอันมีข้อดีและข้อเสียของตัวเอง ดังนั้นเพื่อที่จะปรับปรุงความถูกต้องของผลการวินิจฉัยอัลกอริธึมการเพิ่มประสิทธิภาพที่หลากหลายถูกรวมเข้าด้วยกันข้อดีคือเสริมและวิธีการวิเคราะห์ความผิดของเครื่องยนต์ดีเซลถูกนำมาใช้ในการวินิจฉัยในบทความนี้อัลกอริทึมอาณานิคมผึ้งเทียม ปรับแต่งเครื่องเวกเตอร์สนับสนุนเพื่อให้ได้พารามิเตอร์ประสิทธิภาพที่ดีที่สุดซึ่งสามารถใช้เพื่อให้ได้ความแม่นยำที่สูงขึ้นในการจำแนกความผิดของเครื่องยนต์ดีเซลขั้นสุดท้าย

3. ในแง่ของทรัพยากรทางเทคนิคเพื่อให้มั่นใจว่าประสิทธิภาพการผลิตและประสิทธิภาพการทำงานใช้เทคโนโลยีคอมพิวเตอร์เพื่อสร้างระบบการวินิจฉัยข้อบกพร่องและระบบรวบรวมและวิเคราะห์ข้อมูลสัญญาณใช้เทคโนโลยีเครือข่ายเพื่อแบ่งปันข้อมูลและตระหนักถึงการวินิจฉัยออนไลน์ของข้อมูลฟิวชั่น

เครื่องกำเนิดไฟฟ้าดีเซลแบบเปิดขนาด 250kW Cummins
เครื่องกำเนิดไฟฟ้าดีเซลแบบเปิดขนาด 250kW Cummins

 

แบ่งปันการโพสต์นี้:

รับในการติดต่อกับเรา

กรอกข้อมูลเพิ่มเติมเราจะติดต่อกลับภายใน 24 ชั่วโมง

ที่ตั้งโรงงาน

Shangang เขตอุตสาหกรรมเมือง Lianjiang เมืองฝูโจวฝูเจี้ยนประเทศจีน

Request A Quote

Skype : +86-15959182792

WeChat : +86-15959182792

WhatsApp : +86-15959182792

อีเมล์ : edward@hosempower.com

ติดต่อเรา

โทรศัพท์ : 86-5918-6397381

โทรศัพท์ธุรกิจ : 86-1595-9182792

เวลางาน :8:30-18:00(เวลาปักกิ่ง)

contact us